Side Navigation

X

Tomboy là gì? Những điều thú vị về tomboy

Chắc hẳn trong cuộc sống hàng ngày, bạn đã từng nghe đến cụm từ tomboy nhưng không hiểu chính xác ý nghĩa của nó là gì. Vậy tham khảo ngay bài viết dưới đây của spiritof76sb.org để biết tomboy là gì? Phong cách tomboy như thế nào, có nguồn gốc từ đâu nhé.

I. Tomboy là gì?

Tomboy chỉ những cô nàng có phong cách thời trang giống nam giới

Theo định nghĩa trên Wikipedia, tomboy là thuật ngữ dùng để chỉ những cô nàng, bé gái có tính cách, hành vi được coi là điểm hình của con trai như cắt tóc ngắn, mặc quần áo theo phong cách nam tử, thường tham gia những hoạt động thể chất của nam giới.
Còn trong ngôn ngữ hàng ngày, tomboy được dùng để chỉ những cô nàng trông đẹp trai. Đó là những cô nàng thể hiện cá tính mạnh mẽ của mình giống với con trai như cắt tóc ngắn, lối sinh hoạt, cách giao tiếp, phong cách ăn mặc…
Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ tomboy và đồng tính nữ là hai khái niệm khác nhau. Tomboy là thuật ngữ chỉ phong cách bên ngoài, hành vi giao tiếp còn đồng tình nữ là xu hướng tính dục.

II. Xu hướng tomboy trong thời gian gần đây

Tomboy là trào lưu du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2006. Dù du nhập muộn những sức hút của tomboy đã tác động rất lớn đến giới trẻ lúc bấy giờ, đặc biệt là ở các thành phố lớn.
Trước đó, từ những năm 1500, nữ giới trên thế giới đã bắt đầu thể hiện sự tự do của mình qua nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thời trang.
Trong thời gian này, tomboy chưa thực sự bùng nổ, nó mới chỉ nhen nhóm ở những kiểu tóc bob, trang phục nam tính như vest. Cũng vì thế mà không phải ai cũng biết được tomboy là gì? Sau đó, đến khoảng thế kỷ 19, 20 thì tomboy đã thực sự phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những bước đi đầu tiên của phong trào nữ quyền nhưng mới chỉ dừng ở phụ nữ thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu và ở người da trắng.
Chỉ đến khi sang thế kỷ 21, khoảng cách hai giới đã được kéo gần lại thì tomboy mới thực sự thịnh hành trên các dàn diễn runway cũng như đời sống hàng ngày.

III. Phong cách tomboy là gì?

Phong cách tomboy mang đến sự năng động, thoải mái

Phong cách tomboy là thuật ngữ dùng để chỉ phong cách thời trang của những cô nàng có xu hướng ăn mặc theo con trai. Có thể thấy, tomboy là một nhánh của phong cách Unisex – có nghĩa là phi giới tính. Dù đây không phải là phong cách thời trang mới nhưng trong vài năm gần đây tomboy mới thực sự phát triển mạnh mẽ.
Những cô nàng theo đuổi phong cách tomboy thường mặc những trang phục thoải mái, năng động như áo thun, giày thể thao, quần jean…

IV. Dấu hiệu nhận biết cô nàng tomboy

Để có thể nhận biết được những cô nàng theo đuổi phong cách tomboy thì bạn đừng bỏ qua các dấu hiệu sau đây:
Kiểu tóc ngắn: Có lẽ đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các cô nàng tomboy. Kiểu tóc phổ biến nhất chính là Bob, Pixie. Mái tóc ngắn giúp gương mắt của họ thanh thoát và có phần nam tính hơn.
Trang phục: Những cô nàng tomboy thường chọn trang phục thoải mái, năng động đôi khi mang một chút bụi bặm. Nếu chú ý quan sát bạn sẽ thấy họ thường xuyên diện trang phục được thiết kế từ chất liệu thô, cứng như jean, denim, kaki… Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi phong cách này bạn không nên chọn những bộ trang phục có kích thước quá rộng.
Lời nói, hành động: Tomboy chính là những cô nàng theo đuổi phong cách nam tính nên lời nói, hành động của họ có tính dứt khoát, không ẻo lả. Thậm chí có những cô nàng thay đổi phong cách cũng sẽ cố gắng nói giọng tông trầm để phù hợp với hình tượng của mình.

V. Những điều cần biết về tomboy

Thực tế, xã hội ngày càng phát triển, việc mọi người sống theo nhu cầu, sở thích, các riêng cũng được đề cao. Mỗi người khi sinh ra đều mang màu sắc riêng, không ai giống ai cũng như không thể làm bản sao của người khác. Vì thế, để hiểu rõ tomboy là gì, bạn nên biết một số điều như sau:

1. Tomboy yêu nam hay nữ?

Tomboy có thể yêu nam hoặc nữ, tùy theo cảm xúc của từng người

Có nhiều người vẫn đang lầm tưởng tomboy thuộc cộng đồng LGBT và họ sẽ yêu người cùng giới. Thế nhưng, tomboy chỉ là vẻ bề ngoài, không hề ảnh hưởng đến xu hướng tình dục của họ. Do đó, tomboy có thể yêu nam giới, hoặc nữ giới tùy thuộc theo cảm xúc của từng người.
Những cô nàng theo đuổi phong cách tomboy có thể vẫn muốn bản thân là nữ giới nhưng trong tính cách lại có phần cá tính nên muốn theo đuổi phong cách này. Nhiều người cho rằng, tomboy là những cô nàng có phong cách ăn mặc xuề xòa, thế nhưng thực tế cho thấy rất nhiều tomboy có phong cách thời trang chất không kém gì nam giới.

2. Tomboy có đến tháng không?

Như đã chia sẻ, tomboy chỉ là thuật ngữ dùng để chỉ phong cách bên ngoài, cách giao tiếp của con gái. Do đó, những đặc điểm sinh lý vẫn được giữ nguyên, không hề thay đổi. Vậy nên, các cô nàng tomboy vẫn phải trải qua chu kỳ kinh nguyệt như nữ giới bình thường.

3. Tomboy và les khác nhau như thế nào?

Không phải tất cả nhưng phần lớn mọi người đều cho rằng tomboy và đống tính nữ giống nhau, thế nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.
Đồng tính nữ là những người có cảm xúc với người đồng giới. Dùng để chỉ cảm xúc bên trong, còn tomboy là phong cách thể hiện ra bên ngoài.
Mặc dù những cô nàng tomboy có biểu hiện khá giống con trai nhưng không đồng nghĩa họ là đồng tình nữ. Các cô nàng tomboy vẫn có thể hẹn hò với nam giới bình thường.
Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu được tomboy là gì. Nhìn chung đây đơn giản chỉ là thuật ngữ chỉ phong cách sống của nhiều cô nàng hiện nay. Hơn thế, tomboy còn giúp xóa nhòa những định kiến về giới.

You May Also Like