Side Navigation

X

Cách chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm?

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng tại Mỹ, Canada, Anh. Mặc dù không phổ biến tại Việt Nam thế nhưng nó cũng liên quan đến công việc của rất nhiều người. Vậy cách chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1 inch bằng bao nhiêu cm?

Bảng quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, m , km… như sau:

Đổi 1 inch sang km, m, cm, mm, dm, nm, µm

  • 1 inch = 25.400.000nm
  • 1 inch = 25.400µm
  • 1 inch = 25,4mm
  • 1 inch = 2,54cm
  • 1 inch = 0,254dm
  • 1 inch = 0,0254m
  • 1 inch = 2,54.10-5km


Trong đời sống hằng ngày, mọi người vẫn thường nghe đến từ inch vì khi mua một chiếc tivi màn hình, máy tính, laptop… 15 inch, 64 inch, 55 inch. Đây là một trong những trường hợp các thiết bị cần đo đúng theo chuẩn quốc tế.

Lịch sử phát triển của inch và cm

Đơn vị inch có nguồn gốc từ Tiếng Anh, từ ince được xác định bởi Vua David I của Scotland. Khoảng 1150 năm về trước bề rộng ngón tay cái của một người đàn ông ở gốc móng tay được lấy làm quy chuẩn làm thước đo. Phép đo thường đạt được bằng cách cộng bề rộng ngón tay cái của 3 người con trai. Một nhỏ, một trung bình và một người lớn sau đó chia con số này cho ba.

Dưới thời trị vì vua Edward II, inch còn được định nghĩa là 3 hạt lúa mạch cụ thể là khô và tròn được đặt từ đầu đến cuối theo chiều dài của nó. Ngoài ra, tại nhiều thời điểm khác nhau inch còn được định nghĩa là chiều dài kết hợp của 12 hạt anh túc. Từ năm 1959 inch chính thức được quy đổi bằng 2,54cm.

Tại Nhật Bản, những bộ phận điện tử đặc biệt là màn hình inch cũng được sử dụng như một thước đo cho màn hình hiển thị. Từ năm 1995, tại Anh không giới hạn thời gian inch cùng với foot inch còn được sử dụng để làm đơn vị chính cho những biển báo đường bộ.

Inch thường được sử dụng để chỉ định đường kính của vành bánh xe và đường kính trong tương ứng của lốp – số theo sau chữ R trong cỡ lốp ô tô – xe tải như 235 / 75R16. Số có ba chữ số đầu tiên đề cập đến chiều rộng của ty. Nó thường được biểu thị bằng milimét ngoài ra số có hai chữ số sau đây cho biết tỷ lệ giữa chiều cao của tyre với chiều rộng của nó.

Ví dụ này: chiều cao bằng 75% chiều rộng. Chữ “R” là viết tắt của Radial, có nghĩa là các đường xuyên tâm chạy qua lốp. Con số theo sau chữ R chỉ định đường kính của bánh xe, thường được biểu thị bằng inch. Ký hiệu tiêu chuẩn quốc tế cho inch là in nhưng theo truyền thống, inch được biểu thị bằng một số nguyên tố kép , thường được tính gần đúng bằng dấu ngoặc kép và chân của một số nguyên tố , thường được tính gần đúng bằng một dấu huyền .

Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ như sau: năm feet ba inch – 5’3″

Bảng quy đổi inch sang cm

Đây là từ viết tắt tương tự như cách viết cắt thứ nhất và thứ hai của giờ cũng được biểu thị bằng các ký hiệu số nguyên tố và số nguyên tố kép, cũng như các đường cắt thứ nhất và thứ hai của mức độ .

Qua bài viết này, spiritof76sb.org hy vọng có thể cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về đơn vị đo lường inch, cm và cách chuyển đổi 1 inch bằng bao nh1iêu cm? Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé !

You May Also Like