Side Navigation

X

Top các ngành học hot hiện nay lương cao, dễ xin việc

Các ngành học hot hiện nay có lẽ là vấn đề được nhiều bạn học sinh, phụ huynh đặt ra trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Để có được công việc tốt, không chỉ chọn đúng nghề mà bạn cần phải xem ngành học đó trong tương lai như thế nào. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của spiritof76sb.org chúng tôi để chọn được ngành học phù hợp nhất nhé.

I. Các ngành học hot hiện nay có lương cao

Sự phục hồi của kinh tế trong nước đang mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm các ngành học hot hiện nay thì tham khảo ngay dưới đây.

1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng nhân sự số lượng lớn trong tương lai

Dẫn đầu những ngành học hot nhất hiện nay chính là công nghệ thông tin. Có thể nói, đây là ngành nghề đang là xu thế trên thị trường việc làm.
Bởi hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng lao động ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là lập trình máy tính. Đồng thời, nhân lực ngành công nghệ thông tin cũng đang thiếu hụt trầm trọng.
Vậy nên, nếu bạn đang theo học ngành công nghệ thông tin thì không phải lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Ngành Y – Dược

Vấn đề sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, do đó mà ngành Y – Dược luôn là mũi nhọn trong chiến lược phát triển của các quốc gia. Bởi vậy mà ngành học này chưa bao giờ hết hot khi đến mùa tuyển sinh hàng năm.
Tuy nhiên, tính chất công việc của ngành nghề khá đặc thù nên luôn thiếu nhân lực. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm dành cho bạn rất rộng mở.
Sau khi tốt nghiệp ngành Y – Dược, bạn có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế, viện nghiên cứu sức khỏe… Đặc biệt, mức lương của ngành nghề này cũng cao và ổn định hơn so với mặt bằng chung.

3. Công nghệ thực phẩm

các ngành học hot hiện nay

Theo học ngành công nghệ thực phẩm bạn không phải lo lắng về vấn đề việc làm

Ngành công nghệ thông tin có tính ứng dụng cao, đặc biệt khi nhu cầu về thực phẩm an toàn càng được quan tâm hơn.
Đây là một trong các ngành học hot hiện nay và có sức hút với nhiều bạn trẻ. Lý do bởi vì nhu cầu tuyển dụng tỉ lệ nghịch so với lượng thí sinh đăng ký học. Vì thế, bạn có thể theo học ngành công nghệ thực phẩm nếu lo sợ sau khi tốt nghiệp không có việc làm.

4. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành học hấp dẫn hiện nay. Vậy nên, nếu bạn yêu thích công việc thiết kế, quảng cáo thì có thể chọn vị trí Design Marketing.
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, vai trò của thiết kế đồ họa càng được chú trọng hơn khi đòi hỏi mọi thứ phải đẹp để gây được ấn tượng với khách hàng. Không những thế, thiết kế đồ họa còn là xu hướng việc làm tại nhà để nhiều bạn trẻ kiếm thêm thu nhập.

5. Ngành kiến trúc, xây dựng

Mức thu nhập của ngành kiến trúc, xây dựng rất hấp dẫn

Đầu tư cơ sở hạ tầng luôn là mục tiêu quan trọng của nhiều quốc gia. Bởi cơ sở hạ tầng hiện đại, vững chắc thì mới hỗ trợ phát triển kinh tế, đời sống cho người dân. Vậy nên, các công ty xây dựng hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao. Cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng vì thế mà mở rộng hơn.
Đi cùng với sự phát triển của ngành xây dựng thì ngành kiến trúc cũng nhận được sự quan tâm của thế hệ trẻ. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải có óc sáng tạo, khả năng thiết kế và quan trọng là hiểu được ước muốn của khách hàng. Là ngành có yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc nên mức thu nhập của ngành kiến trúc rất hấp dẫn đấy.

6. Thiết kế thời trang

Nhu cầu thể hiện cá tính qua thời trang hiện ngày càng tăng cao. Bởi vậy mà trang phục giờ không chỉ phục vụ mục đích bảo vệ cơ thể mà còn góp phần thể hiện đẳng cấp của mỗi cá nhân.
Cũng nhờ đó mà ngành thiết kế thời trang đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Vì thế, nếu bạn là người có sự sáng tạo, đam mê với lĩnh vực thiết kế thì đừng bỏ lỡ ngành học hấp dẫn này nhé.

7. Marketing, truyền thông – Các ngành học hot hiện nay

Marketing – truyền thông cũng là ngành học đầy tiền năng

Marketing – truyền thông cũng là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đây là nhóm ngành bao gồm các hoạt động với mục đích thu hút khách hàng tiềm năng. Đặc biệt trong những năm gần đây, ngành học này đang rộ lên như trào lơi đối với gen Z. Có thể nói, marketing – truyền thông giúp bạn năng động, sáng tạo hơn.
Người làm Marketing – truyền thông sẽ thực hiện công việc sáng tạo nội dung, video, hình ảnh và những chiến dịch quảng cáo để mở rộng thị trường, giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn. Cũng bởi vậy mà Marketing càng trở nên quan trọng hơn. Nếu theo học ngành này, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn rất rộng mở đấy.

8. Ngôn ngữ học

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, ngôn ngữ học là ngành rất quan trọng. Để thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, mở rộng kinh tế thì ngôn ngữ chính là vũ khí cần thiết. Việc thành thạo nhiều ngôn ngữ sang mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong việc làm hơn.
Bên cạnh tiếng Anh, hiện có nhiều ngôn ngữ có sức hút không kém như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật… Theo học ngành ngôn ngữ học, bạn có thể làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên, dịch tài liệu…

9. Ngành kinh tế – tài chính

Kinh tế – tài chính luôn là ngành học thu hút đông đảo thí sinh dự thi hàng năm

Kinh tế – tài chính cũng là cái tên không thể thiếu trong danh sách các ngành học hot hiện nay bởi vì kinh tế nước ta đang phát triển nhanh chóng. Đây cũng là ngành học không bao giờ lỗi thời vì nó liên quan đến nhu cầu của con người trong cuộc sống như đầu tư, kinh doanh và tiết kiệm.
Vì thế bạn có thể theo học ngành kinh tế – tài chính, đồng thời trang bị thêm cho mình những kỹ năng, chuyên môn cần thiết để có nhiều cơ hội việc làm.

10. Quản trị dịch vụ, du lịch lữ hành

Trong vài năm gần đây, ngành quản trị dịch vụ, du lịch lữ hành đã trở thành một trong những ngành nghề hot. Bên cạnh đó, do Việt Nam luôn được bình chọn là điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Bởi vậy mà nhu cầu việc làm trong ngành này luôn tăng cao. Bạn hãy nắm bắt cơ hội việc làm này trong tương lai nhé.

II. Kết luận

Trên đây chính là các ngành học hot hiện nay có mức thu nhập cao. Thực tế vẫn còn rất nhiều ngành nghề nhiều tiền năng và sẽ được cập nhật trong những bài viết tiếp theo. Hãy theo dõi chuyên mục giáo dục thường xuyên để có thêm các thông tin hữu ích khác nhé.

You May Also Like