Side Navigation

X

Giải đáp: Khối A00 nên học ngành gì để dễ xin việc nhất 2023?

Khối A00 nên học ngành gì có lẽ là thắc mắc của hầu hết các bạn học sinh lớp 12 và phụ huynh mỗi khi đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc qua. Bởi, việc chọn được ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai là điều không dễ dàng. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được spiritof76sb.org giải đáp chi tiết nhất nhé.

I. Khối A00 gồm những môn học nào?

Khối A00 bao gồm 3 môn thi cơ bản là Toán, Vật lý và Hóa học

Khối A00 chính là khối A truyền thống trước đây, bao gồm 3 môn thi Toán – Vật lý – Hóa học. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây khối A đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân chia thành nhiều tổ hợp môn cùng với các khối thi khác nhau để các bạn thí sinh có nhiều lựa chọn phù hợp cho nguyện vọng của mình.
Đây là một trong những khối thi được nhiều bạn thí sinh chọn lựa trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng hàng năm. Không những vậy, A00 còn được xem là khối thi khó nhất và đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức sâu rộng, khả năng tư duy logic để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

II. Thi khối A00 nên học ngành gì?

Hầu hết các ngành học khối A đều có nhu cầu nhân lực cao và tiềm năng phát triển trong tương lai. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn tìm được công việc phù hợp nếu đáp ứng được những yêu cầu về kiến thức chuyên môn, kỹ năng… từ nhà tuyển dụng. Vậy khối A00 nên học ngành gì để dễ xin việc và có thu nhập tốt nhất?

1. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn là ngành dẫn đầu về số lượng đăng ký dự thi khối A00

Ngành học đầu tiên chính là Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT. Theo đó, ngành này liên quan đến việc thiết kế, phát triển và ứng dụng các phần mềm và hệ thống máy tính. Nếu bạn thích lập trình và muốn tạo ra các sản phẩm công nghệ mới, đây là một ngành rất hấp dẫn.
Do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong thời đại hiện nay, đây là ngành học được đánh giá là dễ xin việc. Hiện, mức điểm đầu vào các trường Đại học – Cao đẳng tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin dao động từ 15 điểm trở lên.

2. Ngành kỹ thuật cơ khí

Nếu bạn vẫn chưa biết khối A00 nên học ngành gì thì có thể tham khảo gợi ý về ngành kỹ thuật cơ khí.
Ngành học này chuyên ứng dụng các nguyên lý của vật lý để tạo ra máy móc, thiết bị cũng như các vật dụng hữu ích khác. Những nguyên lý cơ khí được áp dụng như định luật bảo tối khối lượng, nguyên lý nhiệt động lực học…
Khi lựa chọn theo học ngành kỹ thuật cơ khí, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng gia công, chế tạo ra các sản phẩm cơ khí. Theo khảo sát, mức điểm đầu vào của ngành này tại các trường hiện nay là từ 15 đến 20 điểm.

3. Khối A00 nên học ngành gì – Công nghệ sinh học

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ sinh học rất rộng mở

Công nghệ sinh học là ngành có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng sinh vật với khoa học kỹ thuật hiện địa để tạo ra các sản phẩm phục vụ cho đời sống, xã hội của con người. Cụ thể, những sản phẩm của ngành công nghệ sinh học sẽ được ứng dụng trong quy trình sản xuất thuốc, phát triển giống cây trồng, điều chế hóa chất công nghiệp, giải quyết những vấn đề liên quan đến môi trường…
Nếu bạn có niềm đam mê với khoa học và muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành này, đây là một lựa chọn thú vị. Hiện mức điểm đầu vào của ngành công nghệ sinh học khối A00 dao động từ 20 đến 23 điểm.

4. Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học liên quan đến quản lý các hoạt động kinh doanh của một tổ chức hoặc doanh nghiệp.  Đây là ngành học có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai với các chuyên ngành khác như như:
 • Kinh doanh quốc tế.
 • Quản lý tài chính.
 • Marketing.
 • Quản lý sản xuất và vận hành.
 • Quản lý nhân sự.
Xét về mặt bằng chung, mức điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh khá cao, dao động trên 20 điểm.

5. Ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu cũng là ngành học phù hợp với khối A00

Có lẽ đây là ngành học khá mới với nhiều bạn học sinh và phụ huynh. Do đó, nếu bạn vẫn chưa biết khối A00 nên học ngành gì thì có thể tham khảo thêm về ngành khoa học dữ liệu.
Theo đó, ngành học này sẽ tập trung vào việc thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu để tối ưu hoá quyết định và giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Nếu bạn có niềm đam mê với số liệu và muốn trở thành một dịch vụ cung cấp giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp hay tổ chức công, đây là một lựa chọn rất tiềm năng.

6. Ngành kế toán

Kế toán là ngành nghề liên quan đến việc phân tích, và báo cáo thông tin tài chính của các tổ chức hoặc doanh nghiệp. Đây là ngành học có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai cũng như nhu cầu tuyển dụng cao.
Bên cạnh đó, mức điểm của ngành học này dao động từ khoảng 17 điểm trở lên.

III. Một số trường tuyển sinh khối A00

Với số lượng thí sinh dự thi khối A00 ngày càng tăng nên có nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tuyển sinh khối thi này. Vì thế, ngoài việc biết được khối A00 nên học ngành gì, các bạn học sinh cũng nên chọn cho mình ngôi trường có chất lượng đào tạo phù hợp. Dưới đây là một số trường tuyển sinh khối A00 trên cả nước mà bạ có thể tham khảo:
 • Đại học Kinh tế Quốc dân.
 • Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
 • Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội.
 • Đại học Thương mại.
 • Học viện Ngân hàng.
 • Đại học Ngoại thương.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội.
 • Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội.
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng.
 • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng.
 • ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.
 • ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM.
 • ĐH Luật TP. HCM.
 • ĐH Hoa Sen.
 • ĐH Tôn Đức Thắng… và rất nhiều trường khác.

IV. Kết luận

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã tự mình giải đáp được thắc mắc khối A00 nên học ngành gì cũng như chọn được cho mình ngôi trường để đăng ký dự thi trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới rồi đúng không. Đừng quên theo dõi chuyên mục giáo dục thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

You May Also Like